ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง คนไทยส่วนใหญ่หันมาใส่ใจกับกิจกรรมรักสุขภาพกันมากขึ้น เห็นได้จากการจัดโครงการวิ่งเพื่อสุขภาพกันเยอะมากๆ เรียกว่าจัดขึ้นกันทุกเดือนเลยทีเดียว นอกจากการวิ่งมาราธอนที่จัดขึ้นกันอย่างประจำนั้น อีกอย่างที่จะไม่กล่าวถึงนั้นเป็นไปไม่ได้เลย เพราะนอกจากการออกกำลังกายจะจำเป็นต่อร่างกายของเราแล้ว การรับประทานอาหารก็ยังเป็นอีกเรื่องที่ควรจะได้รับการดูแล หลายเริ่มหันมาสนใจการทานคลีน หรือจะเป็นการกินแบบนับแคลอรี ไม่เว้นแม้กระทั่งการเลือกรับประทานน้ำผลไม้ปั่นสด วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องปั่นผลไม้ชนิดพกพาให้ได้รู้จักกัน

ปัจจุบันเครื่องปั่นผลไม้แบบพกพาเริ่มมีการใช้กันมากขึ้น เห็นได้จากห้างร้าน หรือเว็บขายสินค้าออนไลน์มักจะมีเครื่องปั่นชนิดเล็กออกมาวางขายกันให้เต็มไปหมด เครื่องปั่นผลไม้แบบพกพานี้เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มน้ำผลไม้แบบปั่นสด ซึ่งไม่ว่าที่ไหนก็จะสามารถพกไปปั่นได้ทุกที่ เพราะตัวเครื่องค่อนข้างๆ ที่จะมีขนาดเล็กทำให้การพกพามีความสะดวก และยังไม่ต้องล่ามปลั๊กไฟในการต่อใช้งาน เนื่องจากตัวเครื่องปั่นมีแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งสามารถพกไปได้ทั้งที่ทำงาน สถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งตัวโถส่วนใหญ่แล้วสามารถใช้เป็นภาชนะดื่มได้ทันที

เพราะความสะดวกสบายแบบนี้นี่เองจึงทำให้เจ้าเครื่องปั่นผลไม้แบบพกพานี้เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่ต้องทานน้ำผลไม้ปั่นแบบสดๆ และไม่เป็นภาระต่อการพกพา อีกทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย แต่ข้อเสียใหญ่ของเครื่องปั่นผลไม้พกพาคือ มอเตอร์นั้นปั่นไม่แรงเท่าเครื่องปั่นผลไม้ทั่วไป ยิ่งถ้าเทียบกับเครื่องปั่นสมูทตี้แล้ว ยิ่งแตกต่างกันมากๆ